Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mộc Châu tặng quà cho 11 hộ nghèo bản Phiêng Cành xã Tân Lập

Nhằm chia sẻ những khó khăn của các hộ nghèo, ngày 16/1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mộc Châu đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo tại bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu.

Bản Phiêng Cành, xã Tân Lập có 180 hộ dân, với 900 nhân khẩu, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 22%. Mặc dù nhân dân trong bản còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên với sự đoàn kết, đồng tâm hợp lực nhân dân đã góp tiền, góp công để xây dựng bê tông hóa trên 92% đường nội bản, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cũng như góp phần để xã Tân Lập sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trong đợt này, Hội LHPN huyện đã thăm hỏi động viên và trao tặng cho 11 hộ, mỗi hộ 1 chiếc chăn và 20 kg gạo để giúp các hộ có điều kiện đón Tết đầy đủ, đầm ấm hơn. Việc tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo ở bản Phiêng Cành vào đúng dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nguồn động viên to lớn giúp các hộ tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện còn đi kiểm tra khảo sát thực tế điều kiện của các hộ nghèo trong bản để lựa chọn, triển khai hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của bản Phiêng Cành trong thời gian tới.