Hội nông dân huyện trao nhà "Mái ấm cho hội viên nông dân nghèo" tại xã Chiềng Hắc

Ngày 2/10 Hội Nông dân huyện Mộc Châu phối hợp với UBND xã Chiềng Hắc tổ chức lễ trao nhà cho hội viên Bùi Văn Thành tại bản Pá Phang 1 xã Chiềng Hắc.

Gia đình ông Bùi Văn Thành thuộc diện hộ nghèo, không có nhà ở, trước kia phải ở trên lán nương, nguồn thu nhập chính từ nương rẫy nên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 được Hội Nông dân huyện Mộc Châu hỗ trợ xây dựng với diện tích sử dụng trên 90m2, mái lợp tôn, tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn của Hội thiện nguyện phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nôi, Hội Nông dân xã hỗ trợ ngày công và vật liệu xây dựng trị giá khoảng 40 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình.

Đây là ngôi nhà “Mái ấm cho hội viên nông dân nghèo” thứ 10 được Hội Nông dân huyện Mộc Châu huy động từ nguồn xã hội hóa trong năm 2017. Việc trao tặng các ngôi nhà mái ấm nông dân có ý nghĩa rất lớn không chỉ giúp gia đình các hội viên nông dân nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo mà còn góp phần cùng với địa phương hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.