Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2017

Hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 48 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, ngày 15/5, Ban thường vụ huyện đoàn Mộc Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn Hóa Thể thao huyện tổ Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2017.

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2017 thu hút 41 thí sinh đại diện cho 41 đơn vị trường học thuộc 2 khối TH và THCS trên địa bàn huyện. Tham gia hội thi, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể 1 câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với thời lượng không quá 10 phút. Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của người... thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về Bác, hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, màn hát múa vô cùng sinh động và hấp dẫn. Ngoài phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh còn tham gia trả lời một câu hỏi phụ xung quanh chủ đề về thân thế, sự nghiệp và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự vận dụng từ những bài học đạo đức của Người vào trong thực tiễn cuộc sống...

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường, nhất là đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động "thiếu nhi Mộc Châu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", qua đó tạo sức chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hội thi còn tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây còn là dịp để huyện Mộc Châu lựa chọn các thí sinh xuất sắc cử đi tham dự hội thi cấp tỉnh dự kiến được tổ chức trong thời gian tới.