Huyện Mộc Châu bàn giao 6 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Triển khai thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ huyện uỷ  Mộc Châu về thực hiện giảm nghèo bền vững, ngày 5/4, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Mộc Châu đã tổ chức bàn giao 6 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại bản Buốc Pát và bản Co Cháy, xã Lóng Sập. Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự  và bàn giao nhà cho các hộ.

6 ngôi nhà Đại đoàn kết được bàn giao cho các hộ là: gia đình ông Vàng A Thào và Mùa A Thái ở bản Buốc Pát; gia đình ông Lầu A Tủa, Tráng Páo Chua, Lầu A Dế và bà Tráng Thị Blia ở Co Cháy. Các ngôi được bàn giao cho các hộ đưa vào sử dụng là nhà gỗ, mái lợp Broximang, mỗi nhà được Công ty TNHH phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng. ủng hộ 30 triệu đồng riêng hộ ông Mùa A Thái, bản Buốc Pát có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Mộc Châu và xã Lóng Sập đã tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ ngày công, nguyên vật liệu, tiền mặt giúp đỡ các gia đình

Việc bàn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo không những thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đối với những người nghèo khó khăn về nhà ở mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân, giúp các hộvươn lên trong cuộc sống và lao động sản xuất để thoát nghèo.

Anh Đức