Huyện Mộc Châu biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 - 2017

Ngày 13/6, huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 – 2017. Dự Hội nghị có đồng chí phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí thành viên ban công tác gia đình của huyện, lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch; lãnh và 56 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, huyện Mộc Châu luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao  công tác gia đình, phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Do đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa được triển khai đồng bộ, gắn với các phong trào thi đua như: Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương; gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác, học tập đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả; gia đình văn hóa tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới... Định kỳ tổ chức các hoạt động: Liên hoan bản, tiểu khu văn hóa; hội thi nấu ăn – gia đình điểm 10; hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc, đặc biệt là duy trì tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân vào ngày 18/11 hàng năm...

Tính đến nay, huyện Mộc Châu có 19.356 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, hơn 1.050 gia đình tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục; 19.286 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 93 lượt dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập, 221 bản, tiểu khu đạt danh hiệu cộng đồng học tập và 84 bản, tiểu khu văn hóa. Năm 2017, các cấp từ huyện đến cơ sở đã hướng dẫn xây dựng, tổ chức tập huấn và thành lập mới 14 mô hình điểm về phòng chống bạo lực gia đình, trong đó có 70 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 70 nhóm phòng chống bạo lực gia đình thuộc 70 bản, tiểu khu với trên 800 thành viên.

Nhân dịp này, UBND huyện Mộc Châu tặng Giấy khen cho 50 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015-2017.