Huyện Mộc Châu chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 179 đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

Nhằm tôn vinh những người có công với cách mạng, ngày 8/8, Ban Chỉ đạo 24 huyện Mộc Châu tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này, huyện Mộc Châu đã tổ chức chi trả cho 179 đối tượng với số tiền là 373 triệu đồng. Quá trình thực hiện chi trả được thực hiện công khai, trang trọng và đúng đối tượng, bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan. Để thực hiện tốt đợt chi trả lần này, BCH Quân sự huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân. Công tác xét duyệt, thẩm định được tiến hành đúng quy trình, việc tổ chức xét duyệt từ cấp cơ sở đến huyện bảo đảm chính xác, không để sai sót các đối tượng. 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ trợ cấp một lần, chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp mai táng phí và cấp “Giấy chứng nhận” đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của những người có công với cách mạng, bù đắp phần nào những cống hiến, hy sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thùy Mai