Huyện Mộc Châu có 82.4% dân số tham gia bảo hiểm Y tế

Năm 2016, Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình Bảo hiểm Y tế toàn dân huyện Mộc Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, tính đến hết tháng 11/2016 tỷ lệ dân số của huyện Mộc Châu tham gia Bảo hiểm y tế đạt 82,4%, tăng 6020 người so với cùng kỳ năm 2015.

Để đạt được kết quả trên, cùng với việc đa dạng hóa công tác tuyên truyền, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện đã coi trọng nhân rộng các điển hình trong việc vận động, thuyết phục người dân tham gia Bảo hiểm y tế; chú trọng tuyên truyền ở những địa bàn có tỷ lệ người tham gia bảo hiểm thấp. Trong năm Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền 175 cuộc, cấp phát trên 21 nghìn tờ rơi tuyên tuyền chính sách pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm y tế, những lợi ích, quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm y tế và bảo hiểm y tế hộ gia đình; phối hợp với Bưu điện huyện triển khai các điểm bán bảo hiểm y tế tại từng bản, tiểu khu, nhằm tạo thuận lợi cho người dân tham gia. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì các đối tượng đã tham gia Bảo hiểm y tế, các xã, thị trấn nỗ lực vận động mở rộng đối tượng mới, gắn trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội trong việc vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên việc triển khai Luật bảo hiểm y tế và vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tại huyện Mộc Châu còn một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền tập trung chủ yếu ở ngành Bảo hiểm xã hội và các ban ngành, đoàn thể, cơ quan tuyên truyền cấp huyện; Ban chỉ đạo một số xã chưa vào cuộc tích cực, một số đơn vị trường học chưa quan tâm đến Bảo hiểm y tế học sinh.

Trong năm 2017, huyện Mộc Châu sẽ tập trung tuyền truyền, giao chỉ tiêu thi đua đến từng xã, phấn đấu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%, 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế.