Huyện Mộc Châu đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào Mường La bị thiệt hại do bão lũ

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc, ngày 9/8, huyện Mộc Châu đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào Mường La bị thiệt hại do bão lũ. Dự buổi phát động có đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Phạm Đức Chính - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c Thường trực huyện ủy, HĐND - UBND huyện Mộc Châu.

Theo đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu đã triển khai lời kêu gọi ủng hộ đồng bào Mường La đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang; nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người lao động trong các doanh nghiệp, mỗi cá nhân ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương. Ngoài ra, các cá nhân và hộ gia đình, tùy lòng hảo tâm tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, thực phẩm, quần áo, đồ dùng... để giúp đỡ  nhân dân vùng bị thiên tai gây thiệt hại.

Các tập thể và cá nhân ủng hộ bằng hiện vật sẽ tập trung tại trụ sở UBND thị trấn Nông Trường và thị trấn Mộc Châu; sau 3 ngày từ ngày 08 đến ngày 10/8/2017 huyện sẽ thành lập đoàn công tác và chở hàng cứu trợ vào giao cho UBMTTQ huyện Mường La phân phối tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ. Đây sẽ là những món quà ý nghĩa mà cán bộ, nhân dân huyện Mộc Châu ủng hộ về tinh thần, vật chất để giúp đỡ nhân dân vùng bị thiên tai của huyện Mường La sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu cũng đã kêu gọi toàn thể các cán bộ, giáo viên của 03 trường: THPT Mộc Ly, THPT Thảo Nguyên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Mộc Châu chung tay quyên góp, ủng hộ được 5,7 triệu đồng để mua những vật dụng thiết yếu như dày dép, bát đũa ... để giúp đỡ nhân dân vùng lũ của huyện Mường La.

Trước đó, Tại buổi lễ phát động ủng hộ nhân dân huyện Mường La bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở vào sáng 8/8, cán bộ, nhân viên và nhân dân thị trấn Mộc Châu cũng đã vận động quyên góp được 60 triệu đồng tiền mặt, 300 thùng mì tôm, 1 tấn gạo, 700 bộ quần áo, giầy dép và hàng trăm đồ dùng sinh hoạt, học tập.

Tập đoàn Mương Thanh đã ủng hộ đồng bào huyện Mường La bị mưa lũ số tiền là 500 triệu đồng. Công an huyện Mộc Châu cũng đã tham gia ủng hộ đồng bào huyện Mường La bị thiệt hại do mữa lũ với tổng số tiền quyên góp được là 53 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổ chức đoàn đến tận nơi thăm hỏi động viên chuyển trao số tiền 25 triệu đồng do các quỹ trên địa bàn tỉnh quyên góp được. Trong đó quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường vận động ủng hộ được 5,5 triệu đồng cùng 7 thùng đồ bao gồm: quần áo, đồ dùng cá nhân. Đoàn cán bộ nhân viên của quỹ cũng đã đến thăm tặng quà, động viên các nạn nhân bị nạn do trận lũ hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Mường La