Huyện Mộc Châu đón nhận 2 hài cốt liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chiều 2/11, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Hà Văn Lon từ nghĩa trang liệt sĩ huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Thưa từ nghĩa trang liệt sĩ Việt- Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Liệt sĩ Hà Văn Lon, sinh năm 1944, tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nhập ngũ ngày 20/12/1967, hi sinh ngày 6/7/1968 tại Mặt trận Miền Tây. Phần mộ của liệt sĩ được chăm sóc và quản lý tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Liệt sĩ Hoàng Văn Thưa, sinh năm 1944, tại xã Đông Sang (trước kia là xã Mường Sang), huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nhập ngũ tháng 4 năm 1962, hy sinh ngày 4/7/1967 tại Mặt trận Miền Tây, phần mộ liệt sỹ đã được chăm sóc và quản lý tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt- Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hương khói, chăm sóc phần mộ và bày tỏ lòng thánh kính đối với sự hy sinh anh dũng của các Liệt sĩ, huyện Mộc Châu đã tổ chức đón nhận hài cốt các Liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện.

Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu luôn trân trọng và đánh giá cao những cống hiến, hy sinh mất mát của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong nhiều năm qua, việc tìm kiếm, phát hiện và quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn luôn được huyện Mộc Châu quan tâm thực hiện. Đây là việc làm thiết thực nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân các dân tộc huyện nhà. Việc làm này còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Thùy Mai