Huyện Mộc Châu hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Ngày 19/6 Ban chỉ đạo tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cho trên 100 cán bộ thuộc Hội đồng chính sách các xã, thị trấn trong huyện.

Tham gia hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn các nội dung về công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn; công tác kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu hướng dẫn công tác quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Hội nghị tập huấn nhằm hướng dẫn các địa phương, đơn vị về trình tự, nội dung, phương pháp rà soát, xác minh, phân tích tổng hợp thông tin mộ liệt sĩ để làm căn cứ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Thông qua hội nghị tập huấn xác định rõ vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện, góp phần làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập - tự do của tổ quốc...