Huyện Mộc Châu phát động hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi năm 2018

Ngày 26/10, tại xã Hua Păng, huyện Mộc Châu đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2018. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban chỉ đạo lĩnh vực y tế huyện và trên 200 cán bộ hội viên người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện.

Huyện Mộc Châu hiện có gần 11.000 người cao tuổi, chiếm 9,2% dân số toàn huyện. Để triển khai tốt các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2018 trên địa bàn với chủ đề: “Xã hội chung tay cùng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, huyện Mộc Châu đã và đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn tập trung thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi tại các địa phương với những nội dung cụ thể, sát thực. Cùng với đó là tổ chức rà soát nắm tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn như: Người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người cao tuổi là người có công, gia đình chính sách... để có cơ sở tham mưu cho cấp ủy, huy động mọi nguồn lực để chăm sóc, động viên, giúp đỡ kịp thời...

Các địa phương từ huyện đến cơ sở cũng tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò người cao tuổi. Triển khai biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến là tập thể, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương.