Huyện Mộc Châu tiếp nhận hài cốt Liệt sỹ Đinh Công Dọi

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 19/7, huyện Mộc Châu đã tổ chức lễ tiếp nhận và an táng phần mộ liệt sỹ Đinh Công Dọi về nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện. Dự lễ tiếp nhận có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và thân nhân liệt sỹ.

Liệt sĩ Đinh Công Dọi, sinh năm 1949, Quê quán xã Mường Tè, huyện Vân Hồ, nhập ngũ tháng 9 năm 1972. Hy sinh ngày 26/5/1973 tại chiến trường Lào và được đưa về huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình chôn cất, từ đó đến nay phần mộ của đồng chí Đinh Công Dọi được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình quản lý, chăm sóc. Thể theo nguyện vọng của gia đình, phần mộ liệt sỹ đã được quy tập nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện Mộc Châu để gia đình thuận tiện chăm sóc, hương khói.

Việc làm ý nghĩa này thể hiện sự thành kính tri ân của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu đối với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Trong những năm qua huyện Mộc Châu luôn đẩy mạnh phong trào “Đề ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn ” với nhiều việc làm thiết thực để chăm sóc, động viên, chia sẻ với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập, đón nhận các phần mộ liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm huyện.