Huyện Mộc Châu tổ chức chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho những người sau cai nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù

Ngày 31/7, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức họp thống nhất chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho những người sau cai nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện năm 2017. Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp: Công ty TNHH Viễn Gia, Công ty TNHH Năng lượng Mộc Châu Xanh, Công ty TNHH Trà Mộc, Công ty CP SXKD Lâm- Nông sản và xây dựng Mộc Châu, Công ty CP Hoa Nhiệt đới. Tại đây những người sau cai nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu việc làm trên địa bàn huyện Mộc Châu đã được phát phiếu điền thông tin và nhu cầu việc làm; đồng thời trực tiếp trao đổi, nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình với chính quyền và các doanh nghiệp. Qua cuộc làm việc, đại diện các doanh nghiệp cũng đã tạo cơ hội cho những người lao động có trình độ và ngành nghề phù hợp với công ty để hỗ trợ họ có công việc thường xuyên và thu nhập ổn định. Đặc biệt, dự kiến ngày 9/8/2017, Phòng Lao động- TB&XH huyện Mộc Châu sẽ tổ chức cho những người lao động đến các Công ty, doanh nghiệp thăm quan, tìm hiểu về công ty, công việc, mức lương, yêu cầu trình độ để họ có lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho những người sau cai nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Mộc Châu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể, cộng đồng dân cư, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong công tác cai nghiện, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện và công tác quản lý sau cai tại cộng đồng. Từ đó, giúp cho người sau cai nghiện vượt qua mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, làm chủ bản thân, chủ động lao động sản xuất bằng chính sức lao động của mình, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.