Huyện Mộc Châu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án hồ sinh thái Bản Mòn

Ngày 29/6, huyện Mộc Châu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất hộ gia đình bà Cao Hoài Phương không chấp hành bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Hồ sinh thái khu dân cư Bản Mòn, thị trấn Mộc Châu.

Dự án Hồ sinh thái khu dân cư Bản Mòn thị trấn Mộc Châu là một trong các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của huyện Mộc Châu trong năm 2018. Hiện nay dự án đã cơ bản xây dựng xong bờ hồ để tích nước, tuy nhiên còn lại 01 trường hợp hộ gia đình bà Cao Hoài Phương làm nhà trên đất nông nghiệp  chưa bàn giao mặt bằng với diện tích đất là 251,8m2. Mặc dù thị trấn Mộc Châu và các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền, tạo điều kiện để gia đình ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng, nhưng hộ gia đình bà Cao Hoài Phương vẫn không đồng ý.

Để đảm bảo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng thu hồi đất thực hiện dự án, căn cứ quy định hiện hành, ngày 16/4/2018, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã ban hành Quyết định số 584 về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Hồ sinh thái khu dân cư Bản Mòn, thị trấn Mộc Châu.

Trong quá trình cưỡng chế thu hồi đất, lực lượng chức năng đã thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục các bước cưỡng chế, không để bất cứ sự cố nào xảy ra. Sau 2h triển khai lực lượng chức năng đã hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất và tổ chức bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án.