Huyện Mộc Châu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư và hồ sinh thái tiểu khu 2

Ngày 17/7, huyện Mộc Châu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Phạm Hồng Thái và ông Đỗ Văn Khanh có diện tích đất năm trong Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư và hồ sinh thái tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu.

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư và hồ sinh thái tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu là dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của huyện Mộc Châu năm 2018. Dự án sẽ thu hồi giải phóng mặt bằng tổng diện tích trên 13.000m2 đất của 27 hộ gia đình tại tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu với tổng số tiền thực hiện bồi thường, hỗ trợ là trên 2 tỷ đồng.

Huyện Mộc Châu đã nhiều lần tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương giải phóng mặt bằng, đến nay đã có 25/27 hộ nhất trí nhận tiền bồi thường, còn hộ ông Phạm Hồng Thái đang sử dụng thửa đất số 24 diện tích 644,6m2 và ông Đỗ Văn Khanh là chủ thửa đất số 37 diện tích 109,8m2 chưa đồng ý với mức giá đền bù, hỗ trợ.

Thực hiện theo Quyết định số 1198 và Quyết định số 1200 ngày 25/6/2018 của UBND huyện Mộc Châu về việc cưỡng chế thực hiện thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Đỗ Văn Khanh và ông Phạm Hồng Thái thuộc dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư và hồ sinh thái tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu. Hội đồng cưỡng chế huyện Mộc Châu đã tổ chức cưỡng chế đúng, đủ các bước theo quy trình.

Việc cưỡng chế nhằm giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ; đồng thời bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.