Huyện Mộc Châu tổng kết năm học 2015- 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016- 2017

Năm học 2015- 2016, toàn huyện Mộc Châu có 72 đơn vị trường học với 1.201 nhóm, lớp và 28.097 học sinh. Ngành giáo dục và đào tạo của huyện đã thực hiện tốt các giải pháp, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là ý kiến được đánh giá tại hội nghị tổng kết năm học 2015- 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016- 2017 của huyện Mộc Châu.  Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2015- 2016, ngành Giáo dục- đào tạo huyện Mộc Châu đã thực hiện có hiệu quả chương trình đổi mới giáo dục phổ thông, trọng tâm là đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá. Các trường học đã tích cực tự đánh giá các tiêu chí và xây dựng kế hoạch, đề ra biện pháp cải tiến chất lượng, 100% các trường đã áp dụng phần mềm vào thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục. Các phong trào thi đua dạy và học diễn ra sôi nổi, đã có 46 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, 60 học sinh đạt giải trong hội thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, trong đó có 5 học sinh được chọn thi cấp quốc gia và đạt 1 giải ba. Các cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay, thi Toán, Tiếng Anh trên Internet, thi Olympic Toán bằng Tiếng Anh thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và đạt được nhiều giải cao, trong đó có 1 em đạt huy chương Bạc cấp quốc gia. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cũng được UBND huyện Mộc Châu đặc biệt quan tâm, tích cực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bố trí sắp xếp nhân sự cho các trường trong kế hoạch. Đến nay, toàn huyện có 17 đơn vị trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, công tác tổ chức nấu ăn bán trú, hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng được chú trọng và thực hiện tốt, góp phần không nhỏ trong việc duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở các vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Trong năm học 2016-  2017, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu ngành giáo dục- đào tạo huyện cần thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đề ra những giải pháp và quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học; Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng sống cho học sinh, tuyệt đối không để xảy ra bạo lực học đường tại các trường học; Thực hiện tốt công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ; Đầu tư cơ sơ sở vật chất cho giáo dục gắn với chương trình kiên cố hóa trường lớp học, phấn đấu xóa phòng học tạm, phòng học mượn; và Tăng cường quản lý tài chính theo quy chế công khai, dân chủ.

Thùy Mai