Huyện Mộc Châu tưng bừng khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII, năm 2017

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Mộc Châu (20/11/1952- 20/11/2017) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11, ngày 15/11, huyện Mộc Châu long trọng tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, năm 2017. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang và các em học sinh toàn huyện, qua đó thể hiện khí thế quyết tâm thi đua luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, ra sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Dự lễ khai mạc có đ/c Nguyễn Hữu Cầu- Phó GĐ Sở văn hóa- thể thao và du lịch tỉnh  Sơn La, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Hoa- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND- UBND huyện.

Đại hội TDTT huyện Mộc Châu lần thứ VIII chính thức được khai mạc bằng màn diễu hành trang nghiêm, hoành tráng của gần 1500 người đại diện cho cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu. Ngay sau màn diễu hành là phần đồng diễn của Hội người cao tuổi thị trấn Mộc Châu, Câu lạc bộ Yoga, Câu lạc bộ võ  Taewondo, Vịnh Xuân Quyền và các em học sinh của trường THCS Mộc Lỵ. Màn đồng diễn được luyên tập công phu, chuẩn bị chu đáo về trang phục, đạo cụ biểu diễn, mang đến Đại hội những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả có mặt tại sân vận động huyện.

Đại hội TDTT huyện Mộc Châu lần thứ 8/2017 thu hút 21 đoàn với 450 vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao: Điền kinh, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, tung còn, đánh tu lu, bóng đá và cầu lông. Đặc biệt, môn đánh tu lu, môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Mông lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại đại hội, đã thể hiện sự quan tâm, bảo tồn những môn thể thao truyền thống của huyện Mộc Châu. Sự nỗ lực cố gắng, thi đấu hết mình nhằm đạt thành tích cao của các vận động viên đã cống hiến nhiều trận đấu hay, hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Ở mỗi môn thể thao đòi hỏi những kỹ năng thi đấu khác nhau nhưng tất cả các vận động viên tham gia đại hội đều có chung tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, thể hiện tinh thần đại đoàn kết của nhân dân các dân tộc Mộc Châu.

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Mộc Châu hoạt động thể dục thể thao luôn được quan tâm, đẩy mạnh và không ngừng phát triển rộng khắp trong nhiều ngành, nhiều địa phương, hướng tới mọi lứa tuổi, đối tượng. Tỷ lệ người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên chiếm đến 27%, tỷ lệ gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 20,5%, toàn huyện có trên 60 câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, những đội tuyển, vận động viên đạt thành tích cao đóng góp vào thành tích chung của huyện, tỉnh và quốc gia.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Mộc Châu lần thứ VIII là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường sức khỏe, phục vụ học tập, lao động, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội còn là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu. Đây cũng là dịp để huyện Mộc Châu phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những vận động viên xuất sắc cử đi tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh  Sơn La dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2018.