Huyện Mộc Châu viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Trong không khí cả nước đang hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Ngày 27/7, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ, các đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của những chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho tổ quốc.

Ngay sau khi thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng lệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã đến dâng hương tại khu Di tích lịch sử quốc gia Trung đoàn 52 Tây Tiến, Di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ và đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đông Sang và thị trấn Mộc Châu nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7), có đồng chí Hà Trưng Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Tại xã Đông Sang đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy đã đến thăm gia đình thương binh 41% Lê Xuân Trọng tại tiểu khu 34 và gia đình bà Hoàng Thị Chai là mẹ liệt sỹ ở bản Áng 3. Tại thị trấn Mộc Châu đồng chí đã đến thăm hỏi động viên thương binh 41% Phạm Ngãi, thương binh 25% Nguyễn Văn Phúc tại tiểu khu 10, thương binh Trần Ngọc Hảo tại tiểu khu 6  thị trấn Mộc Châu.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mộc Châu, đồng chí Hà Trung Chiến đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh vô cùng to lớn của các mẹ liệt sỹ, các thương binh, bày tỏ vui mừng khi biết cả các gia đình thương binh, liệt sỹ luôn không ngừng cố gắng vượt qua nỗi đau thương tật vươn lên xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi dạy con cháu trưởng thành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong các thương binh, gia đình liệt sỹ sống vui, khỏe; tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập, noi theo.