Khai mạc Giải Cờ vua thiếu niên – nhi đồng huyện Mộc Châu năm 2017

Ngày 16/12, huyện Mộc Châu tổ chức khai mạc Giải Cờ vua thiếu niên – nhi đồng năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Tham gia giải năm nay có 195 vận động viên đến từ 20 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Mộc Châu. Các vận động viên được chia thành 4 nhóm tuổi; thi đấu theo hình thức chia bảng, đấu vòng tròn tính điểm, chọn vận động viên đạt điểm cao ở các bảng thi để đấu chéo bảng. Các vận động viên chiến thắng sẽ được vào đấu vòng chung kết. Dự kiến giải đấu sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 16 và 17/12/2017.

Giải cờ vua thiếu niên - nhi đồng được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng thi đấu; giúp các em phát triển tư duy, trí tuệ và năng khiếu… Giải đấu còn là dịp để BTC lựa chọn, bồi dưỡng các vận động viên có thành tích cao tham gia thi đấu giải cờ vua thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh dự kiến diễn ra trong thời gian tới.