Khai mạc Giải thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ Người cao tuổi huyện Mộc Châu năm 2018

Ngày 8/10, Huyện Mộc Châu tổ chức Giải thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ Người cao tuổi huyện Mộc Châu năm 2018. Dự  lễ khai mạc có đồng chí Lê Hữu Đê - Phó chủ tịch Thường trực Hội người cao tuổi tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức giải

Thiết thực kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2018) và hưởng ứng “tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 8/10, Huyện Mộc Châu tổ chức Giải thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ Người cao tuổi huyện Mộc Châu năm 2018. Dự  lễ khai mạc có đồng chí Lê Hữu Đê - Phó chủ tịch Thường trực Hội người cao tuổi tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức giải.

Tham gia Giải thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ Người cao tuổi huyện Mộc Châu năm 2018 có gần 500 vận động viên, diễn viên của 24 đoàn đại diện cho hơn 10.000 hội viên người cao tuổi toàn huyện. Giải gồm 3 nội dung thi văn nghệ, cờ tướng và thể dục dưỡng sinh. Ở nội dung thi văn nghệ, mỗi đội tranh tài 3 tiết mục gồm ca, múa, nhạc. Các tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người và ca ngợi bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Nội dung thi thể dục dưỡng sinh gồm hai phần thi tập thể và thi cá nhân. Ở nội dung thi cờ tướng được chia làm 2 nhóm tuổi, nhóm 1 từ 55 đến 65 tuổi và nhóm 2 từ 66 tuổi trở lên. Tham gia nội dung này, mỗi đoàn được đăng ký tối đa 2 vận động viên cho mỗi nhóm tuổi.

Giải thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ huyện Mộc Châu được tổ chức nhằm góp phần xây dựng và phát triển các Câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, người cao tuổi; mở rộng, xây dựng có hiệu quả trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao người cao tuổi trong toàn huyện, qua đó đáp ứng nhu cầu tinh thần và rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi, động viên người cao tuổi thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”.

T/h: Anh Đức