Khai mạc hội diễn văn nghệ quần chúng thị trấn Nông Trường Mộc Châu lần thứ X năm 2017

Tối 7/8, UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu tổ chức khai mạc hội diễn văn nghệ quần chúng thị trấn Nông Trường Mộc Châu lần thứ X, năm 2017. Dự khai mạc có Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng thị trấn Nông Trường Mộc Châu lần thứ X, năm 2017 có 38 đội văn nghệ với trên 1000 diễn viên không chuyên đến từ các bản, tiểu khu trên địa bàn thị trấn. Các đội sẽ tham gia trình diễn các tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm. Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi đất nước trên con đường đổi mới và phát triển, phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội. Thời gian cho mỗi đội thi là 35 phút.

Những lời ca tiếng hát, điệu múa, vở kịch được trình bày tại hội diễn là những món ăn tinh thần khơi dậy tình yêu non sông đất nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu cũng như các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội diễn văn nghệ quần chúng thị trấn Nông Trường Mộc Châu được tổ chức 2 năm 1 lần thực sự đã trở thành ngày hội văn hoá văn nghệ của nhân dân các dân tộc, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người dân thị trấn. Qua hội diễn, góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo, năng khiếu tổ chức văn nghệ, tạo tiền đề thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở các khu dân cư ngày càng phát triển; đồng thời góp phần bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các dân tộc Mộc Châu, phục vụ đắc lực cho phát triển văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện.

Hội diễn văn nghệ quần chúng thị trấn Nông Trường Mộc Châu lần thứ X năm 2017 diễn ra từ ngày 7 đến ngày 19/8/2017.