Khai mạc hội thi giáo viên day giỏi bậc THCS huyện Mộc Châu năm học 2017-2018

Ngày 5/3, Phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện năm học 2017-2018. Dự lễ khai mạc có Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự hội thi lần này có 64 giáo viên của 21 đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Tại hội thi mỗi giáo viên phải thực hiện 2 phần thi là: Bài thi viết kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành và thi 2 tiết thực hành, trong đó một tiết dạy do giáo viên tự chọn, một tiết dạy bằng hình thức bốc thăm.

Điểm mới của Hội thi năm nay là huyện Mộc Châu tổ chức thi giáo viên giỏi ở tất cả các môn học bậc THCS. Để tạo sự khách quan trong chấm điểm, đánh giá, Phòng Giáo dục - Đào tọa huyện đã mời đội ngũ giáo viên giỏi của Thành phố Sơn La ở các môn tham gia làm ban giám khảo.

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi bậc THCS của huyện. Qua đó, đánh giá thực trạng đội ngũ, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Thông qua hội thi còn tạo điều kiện giúp các giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy theo hướng dạy học tích cực, sinh động và hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.