Khám bệnh và tuyên truyền pháp luật cho nhân dân xã biên giới Lóng Sập

Ngày 27/7, Cục Hậu cần Bộ đội biên phòng phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc gia Lóng Sập huyện Mộc Châu tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và phổ biến, giáo dục pháp luật cho các gia đình chính sách và hộ nghèo khu vực biên giới xã Lóng Sập.

Ngay trong buổi sáng ngày 27/7, đã có191 bệnh nhân nghèo, đối tượng thuộc gia đình chính sách được thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí với tổng trị giá thuốc trên 22 triệu đồng. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu, các y, bác sỹ Bộ đội biên phòng còn tư vấn cho nhân dân những kiến thức căn bản và cần thiết để phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Việc khám bệnh tại cơ sở là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã biên giới Lóng Sập.

Cùng với việc tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La còn tuyên truyền đến nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế khu vực biên giới, đặc biệt là tuyên truyền về tác hại của ma túy và cách phòng chống ma túy. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực được các chiến sỹ bộ đội biên phòng cụ thể hóa từ nội dung Kế hoạch số 892/KH-BTL ngày 26-3-2018 của Bộ Tư lệnh BĐBP về đấu tranh ngăn chặn hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang qua khu vực biên giới huyện Mộc Châu và Vân Hồ, tỉnh Sơn La.