Khởi công các dự án xây dựng cầu dân sinh tại tỉnh Sơn La

Ngày 20/6, tại xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, Tổng cục đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công các dự án xây dựng cầu dân sinh tại 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 2014-2020 và được Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt dự án theo Quyết định số 622 ngày 2/3/2016. Hợp phần xây dựng cầu dân sinh của dự án triển khai tại 50 tỉnh có tổng mức đầu tư là 5.525 tỷ đồng, trong đó tỉnh Sơn La được phân bổ đầu tư 156 cầu với tổng giá trị 135 tỷ đồng.

Trong Dự án thành phần 2, huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ được đầu tư xây dựng 8 cầu với tổng mức đầu tư là 12,2 tỷ đồng, trong đó huyện Mộc Châu có 6 cầu được xây dựng tại tiểu khu 19/5 (xã Chiềng Sơn) và các bản Nà Mường (xã Nà Mường); Nà Bó 2 (xã Mường Sang); Tà Lọt (xã Tà Lại),  Suối Đôn, Nà Sài (xã Hua Păng); huyện Vân Hồ được đầu tư 2 cầu tại các bản Háng 2 (xã Mường Tè) và Suối Quanh (xã Chiềng Xuân). Các cầu dân sinh được khởi công lần này là cầu cứng bằng bê tông cốt thép, rộng 3,5m, dày 18cm, dài từ 10 đến 25m. Cuối năm 2017 khi các cầu dân sinh được khánh thành sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, đặc biệt là trong mùa mưa lũ, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của các địa phương.