Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện dịp Tết trung thu 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh Sơn La về việc đẩy mạnh hoạt động kiểm tra giám sát phát hiện, kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, ngày 19/9. Đoàn kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 theo Quyết định số 281 ngày 11.9.2018 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT do ông Hồ Trung Kiên - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản làm trưởng đoàn đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện Mộc Châu tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt Vũ Thị Bích Hằng, địa chỉ: Số 136 đường Tô Hiệu Thị trấn Mộc Châu và cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt Đặng Văn Đảm số 210 đường Lò Văn Giá tiểu khu 40 thị trấn Nông trường Mộc Châu. Kết quả qua kiểm tra cơ sở bánh ngọt Vũ Thị Bích Hằng đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành; cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt Đặng Văn Đảm bị lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với  số tiền 3,5 triệu đồng.

Theo kế hoạch, trong đợt kiểm tra lần này đoàn sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn được giao, trọng tâm là những cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại hoa quả tươi; đẩy mạnh kiểm soát việc mua bán qua mạng, nhất là các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Quá trình kiểm tra sẽ kết hợp tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức của các chủ cơ sở, người sản xuất kinh doanh thực phẩm về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.