Lễ bàn giao nhà Mái ấm cho hội viên hội Nông dân nghèo bản Pá Phang 1, xã Chiềng Hắc

Thực hiện cuộc vận động làm nhà mái ấm cho hội viên Hội nông dân nghèo, ngày 17/8, Hội Nông dân huyện Mộc Châu và UBND xã Chiềng Hắc phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm cho gia đình ông Lường Văn Biên, bản Pá Phang 1, xã Chiềng Hắc.

Hộ gia đình ông Lường Văn Biên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cả gia đình phải ở ngôi nhà tạm bợ, xiêu vẹo, dột nát trong nhiều năm. Được sự giúp đỡ của các cấp hội nông dân và địa phương cùng với người thân và bà con trong bản, sau 3 tháng khẩn trương thi công ngôi nhà xây cấp 4 đã hoàn thiện với mái lợp tôn, diện tích 40m2, tổng kinh phí 110 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện Mộc Châu đã vận động hỗ trợ được 20 triệu đồng, hội viên nông dân xã Chiềng Hắc hỗ trợ 10 triệu đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ủng hộ 10 triệu đồng, phần còn lại là vốn của gia đình và anh em họ hàng.

Việc bàn nhà Mái ấm cho hội viên Hội Nông dân nghèo là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động sản xuất và tham gia hiệu quả vào phong trào Nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Anh Đức