Lễ bàn giao nhà mái ấm hộ nông dân tại xã Tân Hợp

Thực hiện cuộc vận động làm nhà mái ấm cho hội viên Hội nông dân nghèo, ngày 11/08, Hội Nông dân huyện Mộc Châu phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Mộc Châu tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm cho gia đình ông Mùi Văn Phanh, bản Nà Mường, xã Tân Hợp.

Gia đình ông Mùi Văn Phanh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân ông và các con trong nhà đều bị bệnh và bị khuyết tật, tuy vậy ông cùng các con vẫn phải đi làm thuê, kiếm sống qua ngày. Việc xây dựng nhà ởkiên cố là điều không thể thực hiện được.Do đó Hội Nông dân huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị và hội viên nông dân cùng chung tay giúp đỡ làm nhà. Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình ông có tổng giá trị là 120tr đồng. Trong đó Ngân hàng NN và PTNT hỗ trợ 30tr, Hội viên Hội nông dân hỗ trợ 258 ngày công,  số còn lại là của gia đình và người thân đóng góp.

Tại bản Nà Mường, xã Tân Hợp còn rất nhiều hộ nghèo, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn,việc chung tay xây dựng và bàn giao nhà Mái ấm hộ nông dân là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm củacác cấp,  các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với những người nghèo khó khăn về nhà ở, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.