Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc giavề phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018

Ngày 13/6, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí Cầm Bình – Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; Trần Tân Phong – Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La. Về phía huyện Mộc Châu có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các em học sinh thuộc trường học trên địa bàn huyện.

Theo thống kê từ năm 2012 đến 2017, Việt Nam xảy ra trên 127.258 vụ bạo lực gia đình, trong đó trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra hơn 5.000 vụ. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình, ngày 8/3/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 363/QĐ-TTg về việc lấy tháng 6 hàng năm là Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm nay có chủ đề “Gia đình- nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình". Đây là dịp cao điểm để các cấp ủy, chính quyền, mỗi tổ chức cá nhân nâng cao nhận thức và hành động trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình.

Hưởng ứng tháng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018 các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị của huyện Mộc Châu sẽ tập trung truyền thông, tuyên tuyền các thông điệp: Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật!, Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật!, Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em!, Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!...

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018 sẽ là điểm nhấn, góp phần đẩy mạnh chiến dịch truyền thông; huy động sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và mỗi địa phương từ bản, tiểu khu đến mỗi gia đình cùng đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng đã ra tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên các tuyến đường của thị trấn Mộc Châu.