Mộc Châu phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 26/4, UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Dự lễ phát động có đồng chí Trương Hoa Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, huyện Mộc Châu luôn chủ động chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm ATVSTP.Việc khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được đặc biệt chú trọng và triển khai hiệu quả, tạo chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn; nhận thức của người dân ngày càng được nâng cao. Hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát về công tác ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm được quan tâm thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất ATTP từ các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả...

Để triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn, huyện Mộc Châu tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tạo bước chuyển mới về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Thành lập đội kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra, các cơ sở sản xuất- kinh doanh thực phẩm, nhất là đối với việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sử dụng cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm... Xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, đảm bảo cung ứng thực phẩm an toàn, từng bước cải thiện niềm tin của người tiêu dùng.