Mộc Châu phát động tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016

Ngày 17/11, trên 300 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên huyện Mộc Châu đã tham gia lễ phát động Tháng hành động Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Dự lễ phát động có đ/c Phạm Thị Nhưng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực UBND huyện.

Ngày 17/11, trên 300 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên huyện Mộc Châu đã tham gia lễ phát động Tháng hành động Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Dự lễ phát động có đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực UBND huyện.

Tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 với chủ đề “Chung tay bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Đây là năm đầu tiên triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, huyện Mộc Châu sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đưa các vụ bạo lực gia đình gây hậu quả nghiêm trọng ra truy tố, xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh giáo dục, phổ biến kiến thức cho học sinh, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trong các trường học, thực hiện có hiệu quả các giải pháp hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, đặc biệt là học sinh nữ; ưu tiên hỗ trợ học bổng cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, ngành y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc quan tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ và thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ...