Mộc châu ra quân trồng cây phân tán năm 2018

Ngày 21/2, tại trụ sở HĐND - UBND xã Phiêng Luông, UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ ra quân trồng cây phân tán năm 2018. Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND và gần 200 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang dự Lễ ra quân và tham gia trồng cây.

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 26/1/2018 của UBND huyện Mộc Châu về tổ chức lễ phát động trồng cây phân tán nhân dịp tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, ngày 21/2, tại trụ sở HĐND - UBND xã Phiêng Luông, UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ ra quân trồng cây phân tán năm 2018.  Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND và gần 200 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang dự Lễ ra quân và tham gia trồng cây.

Trong những năm qua, huyện Mộc Châu đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng, từng bước nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong năm 2017, toàn huyện đã trồng mới được 300 ha rừng, trên 200.000 cây phân tán, bảo vệ trên 50 nghìn ha rừng hiện còn, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Mộc Châu, xã Phiêng Luông cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đã tham gia trồng cây hoa Ban dọc hành lang Quốc Lộ 43 khu vực xã Phiêng Luông. Huyện Mộc Châu đặt mục tiêu phấn đấu năm 2018 sẽ trồng mới được 300 ha rừng và 300.000 cây phân tán.

Việc tổ chức ra quân trồng cây phân tán năm 2018 là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời phát động tết trồng cây của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây còn là dịp để các tầng lớp nhân dân thể hiện ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, từng bước hình thành các tuyến đường, tuyến phố xanh - sạch đẹp - mang nét đặc trưng của Tây Bắc, tạo sức hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch đến với Mộc Châu.

T/h: Anh Đức