Mộc Châu tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018

Ngày 28/9, huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn công tác điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018 cho trên 300 đại biểu là trưởng bản, tiểu khu trưởng và các thành viên Ban Chỉ đạo cấp xã, huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung về nhiệm vụ rà soát hộ nghèo gồm: xác định lập danh sách các hộ cần rà soát; tổ chức rà soát lập danh sách phân loại hộ gia đình; tổ chức họp dân thống nhất kết quả rà soát; niêm yết công khai và công nhận danh sách hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo trên địa bàn huyện. Đợt rà soát tại các xã, thị trấn sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 20/10, từ ngày 6/11 đến ngày 30/11 huyện Mộc Châu sẽ phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.

Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của huyện Mộc Châu còn trên 9%, giảm 6% so với năm 2015. Năm 2018 huyện Mộc Châu phấn đấu giảm 32% số hộ nghèo.Việc tổ chức tập huấn nhằm trang bị kiến thức về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cho các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các xã thị trấn để từ đó thực hiện các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn.

T/h: Đức Cường