Mộc Châu ủng hộ giúp đỡ đồng bào vùng lũ 2 huyện Vân Hồ và Phù Yên

Để hỗ trợ kịp thời nhân dân huyện Vân Hồ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra hồi đầu tháng 10/2017, ngày 5/11, Đoàn công tác của huyện Mộc Châu do đồng chí Hà Trung Chiến — Bí Thư huyện ủy — Chủ Tịch HDND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho nhân dân huyện Vân Hồ và Phù Yên bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phạm Thị Nhung — Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban huyện; đại diện CLB quân vợt thị trấn Nông Trường và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Trong trận mưa lũ ngày 10 và 11/10 xảy ra trên địa bàn huyện Vân Hồ có 8 xã bị ảnh hưởng gây thiệt hại về người và tài sản, gồm: Lóng Luông, Chiềng Yên, Quang Minh, Song Khủa, Suối Bàng, Mường Men, Liên Hòa và Mường Tè. Mưa lũ làm 3 người chết, 2 người mất tích, 1 người bị thương, 167 hộ bị ảnh hưởng; cuốn trôi, thiệt hại 212 ha lúa mùa, hàng nghìn con gia súc, gia cầm; 2 cầu treo dân sinh, 9 điểm trường, sạt lở nhiều tuyến đường liên xã, liên bản... tổng thiệt hại khoảng 69 tỷ đồng.

Với tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Mộc Châu đã triển khai vận động cán bộ nhân dân trên địa bàn quyên góp ủng hộ, nhằm giúp đỡ đồng bào vùng lũ sớm khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đến thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ cho các hộ dân xã Song Khủa huyện Vân Hồ đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và chuyển trao số tiền 94 triệu đồng để hỗ trợ các hộ dân huyện Vân Hồ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ gây ra. Trong đó, huyện Mộc Châu ủng hộ 36 triệu đồng, CLB quần vợt Thị trấn Nông Trường và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu ủng hộ 46 triệu đồng; thị trấn Mộc Châu ủng hộ 35 suất quà tổng trị giá 12 triệu đồng.

Cùng ngày đoàn đã đến thăm hỏi động viên và chuyển trao 100 triệu đồng từ nguồn của Ban cứu trợ huyện Mộc Châu để hỗ trợ nhân dân huyện Phù Yên bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.