Mộc Châu vào vụ Hoa Tết

Mộc Châu có nhiều công ty, doanh nghiệp trồng hoa quy mô lớn công nghệ hiện đại; sản phẩm Hoa Mộc Châu đa dạng về mầu sắc, chất lượng cao nên được người dân các thành phố lớn ưu tiên lựa chọn. Những ngày giáp tết cổ truyền của dân tộc,  các doanh nghiệp và  các hộ trồng hoa đang tất bật ngày đêm chăm sóc và thu hoạch các loại hoa để phục vụ cho thị trường

Công ty CP Hoa Nhiệt Đới là một trong những cơ sở sản xuất hoa ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện  Mộc Châu. Toàn bộ hoa của công ty được trồng trong nhà lưới, có điều hoà nhiệt độ, tự động trong tưới ẩm, phun mưa. Đặc biệt nhất là các giống hoa của Công ty CP Hoa Nhiệt Đới được xử lý bằng sinh học phân tử nhập từ Hà Lan.

Để cung ứng hoa trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 Công ty đã lên kế hoạch gieo trồng trước tết 3 tháng với số lượng 50.000 cây hoa Lan Hồ điệp, 200.000 cành hoa Ly và 100.000 cây hoa Tuy líp. Trong dịp tết năm nay, mỗi ngày Công ty cung cấp hàng chục ngàn cành hoa ly, phong lan, tuy-lip về Hà Nội và các tỉnh miền xuôi.

Để hoa có thể  nở vào đúng dịp tết thì môi trường  trồng hoa của Công ty khác biệt hẳn với môi trường xung quanh, trong khu nhà kính, nhiệt độ ban ngày luôn luôn được kiểm soát ở mức 20- 25 độ C, cây hoa lúc nào cũng đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng nên hoa sẽ cho nở đẹp nhất vào đúng dịp Tết.

Bên cạnhcác công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất hoa là  các hộ gia đình trồng hoa tại Mộc Châu. Tết nguyên đán là vụ thu hoạch chính của bà con. Gia đình Anh chị Toàn Bẩy thuộc HTX Hoa Mộc Châu tết năm nay sẽ xuất bán 3.000 chậu hoa Địa Lan với khoảng 2 vạn ngồng hoa. Anh Toàn cho biết do thời tiết năm nay nóng hơn mọi năm nên các địa phương khác rất khó trồng địa lan ra hoa đẹp đúng dịp tết nhưng tại Mộc Châu thời tiết mát hơn nên hoa Lan ra đẹp và nhiều ngồng hoa hơn. Hiện tại, hầu hết các chậu họa của gia đình đã được thương lái đặt mua, ước tính vụ hoa tết này gia đình anh chị sẽ thu về trên 1 tỷ đồng.

Tết Đinh Dậu đã đến rất gần, những người trồng hoa ở Mộc Châu tràn đầy niềm vui trong dịp tết bởi nguồn thu từ hoa sẽ giúp họ nâng cao cuộc sống cho gia đình. Niềm vui, hạnh phúc của những người trồng hoa sẽ nhân đôi bởi sản phẩm Hoa của người lao động Mộc Châu đã tạo nên hương sắc, không khí ấm áp, tươi vui mỗi độ xuân.