Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu

Ngày 13/11, tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, 20 năm thành lập tiểu khu (18/11/1930 – 18/11/2016) và tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Về dự và chung vui với ngày hội của tiểu khu 14 có đồng chí Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu hiện có 255 hộ với gần 900 nhân khẩu thuộc 5 dân tộc cùng chung sống. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trong năm qua tiểu khu 14 đã tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng tiểu khu văn hóa;  đời sống kinh tế nhân dân ổn định, từng bước phát triển, tiểu khu có trên 90% số hộ có mức sống khá, giầu; cũng trong năm nhân dân tiểu khu đã đóng góp hàng trăm triệu đồng xây dựng được trên 2000m đường bê tông theo Nghị quyết 41 của HĐND tỉnh. Các hộ dân trên địa bàn cũng đã thực hiện tốt các nội dung trong quy ước, hương ước của tiểu khu, nhất là trong tổ chức việc cưới việc tang, sinh hoạt cộng đồng, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh- sạch - đẹp; Trong năm, tiểu khu 14 TTMC có 241/255 hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 95%, trong đó có 147 gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà tiểu khu 14 đã đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn trên cơ sở những kết quả đạt được, tiểu khu sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển bền vững; tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân làm nền tảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.