Nhân dân tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu tổ chứcngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), ngày 15/11, nhân dân tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu đã tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự và chung vui với ngày hội của tiểu khu 14 có đồng chí Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu.

Tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu hiện có 280 hộ với hơn 900 nhân khẩu thuộc 4 dân tộc cùng chung sống. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trong năm qua tiểu khu 14 đã tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng tiểu khu văn hóa;  đời sống kinh tế nhân dân ổn định, từng bước phát triển, tiểu khu có trên 90% số hộ có mức sống khá, giàu, số hộ nghèo giảm xuống còn 4 hộ. Các gia đình trên địa bàn cũng đã thực hiện tốt quy ước, hương ước của tiểu khu, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Năm 2017 Tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu có 252/280 hộ được công nhận gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 90%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà tiểu khu 14 đã đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn tiểu khu sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân làm nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đã đề ra.