Nhiều hội viên nông dân xã Chiềng Khừa được hỗ trợ vay vốn Dự án "Nuôi bò sinh sản"

Ngày 11/10, Hội Nông dân huyện Mộc Châu phối hợp với xã Chiềng Khừa triển khai giải ngân 120 triệu đồng vốn Dự án "Nuôi bò sinh sản" cho các hội viên Hội Nông dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Chiềng Khừa.

Theo đó, mỗi hộ dân được vay 30 triệu đồng, trong thời gian 3 năm với lãi suất 0,6%/tháng. Với số tiền này, mỗi hộ sẽ mua được từ 1 đến 2 con bò cái hoặc bê. Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân vay vốn phát triển chăn nuôi đại gia súc, Hội Nông dân huyện sẽ phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chăm sóc bò sinh sản, tiêm vắc xin phòng bệnh cũng như xử lý chất thải trong chăn nuôi, qua đó phát huy hiệu quả đồng vốn và hướng người dân thực hiện chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường.

Dự án án "Nuôi bò sinh sản", giúp hội viên Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mộc Châu phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong chăn nuôi đàn gia súc; đồng thời hỗ trợ nông dân đẩy mạnh áp dụng khoa học - kỹ thuật vào quy trình chăn nuôi, sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Anh Đức