Phá dỡ công trình tường bao do các hộ dân tại tổ dân phố số 6,7 xây dựngtại khu đất đấu giá tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu

Thực hiện Thông báo số 63 ngày 18/4/2018 của UBND huyện Mộc Châu, ngày 20/4/2018, UBND thị trấn Mộc Châu phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Mộc Châu tổ chức phá dỡ công trình tường bao do các hộ dân tại tổ dân phố số 6,7 xây dựng tại khu đất đấu giá tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu.

Khu vực đất do các hộ dân thuộc tổ dân phố số 6,7, tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu là khu đất đã được quy hoạch đất ở đô thị theo Quyết định số 396 ngày 28/3/2017 của UBND huyện Mộc Châu. Khu đất này cũng đã được quy hoạch chi tiết và phân lô tại Quyết định số 978 ngày 18/5/2017 của UBND huyện Mộc Châu với mục đích làm căn cứ pháp lý để triển khai đấu giá, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến nay, UBND huyện Mộc Châu đã thực hiện đấu giá thành công 2/3 lô đất, còn lại 1 lô đất dự kiến đấu giá vào tháng 5 năm 2017.

Việc các hộ dân thuộc tổ dân phố số 6,7, tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu tổ chức xây dựng tường bao bằng gạch Block dài 12,2m, cao 0,5m lấn chiếm diện tích, không gian đang được quản lý, sử dụng hợp pháp của UBND huyện Mộc Châu đã vi phạm quy định tại Điểm D khoản 7 Điều 15 của Nghị định số 139 ngày 27/11/2017 của Chính phủ. Do đó, thị trấn Mộc Châu và các cơ quan chức năng của huyện Mộc Châu đã tiến hành các quy trình để thực hiện phá dỡ công trình vi phạm. Quá trình phá dỡ diễn ra an toàn, đúng quy định pháp luật.

Việc kiên quyết xử lý các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn thị trấn Mộc Châu, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật đồng thời cũng là lời cảnh báo để mọi người nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.