Quĩ TDND thị trấn Nông trường trao nhà đại đoàn kết tại Tk 64

Cùng với toàn huyện hướng về người nghèo trong tháng cao điểm "ngày vì người nghèo", ngày 17/10 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu phối hợp với Quỹ Tín dụng nhân dân Thị trấn Nông Trường Mộc Châu tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thạo, tiểu khu 64, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thạo thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có nhà ở, không có đất sản xuất, bản thân bà Thạo sức khỏe yếu  thường xuyên phải đi viện. Ngôi nhà được bàn giao cho bà Thạo là nhà xây kiên cố, 2 gian, diện tích 60m2, mái lợp tôn. Công trình được xây dựng đảm bảo 3 yêu cầu là “ Mái cứng, nền cứng và khung cúng” có tổng giá trị là 75 triệu đồng, trong đó Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường ủng hộ 35 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 20 triệu đồng, nhân dân trong tiểu khu quyên góp ủng hộ mua nguyên vật liệu và giúp đỡ trên 60 ngày công san nền, dựng nhà, phần còn lại được họ hàng, anh em giúp đỡ.

Với phương châm hoạt động: Phát triển kinh doanh gắn với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xoá đói, giảm nghèo, thời gian qua Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ những hộ nghèo, tạo điều kiện để họ khắc phục khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đến nay Quỹ Tín dụng nhân dân TT Nông Trường đã hỗ trợ xây dựng được 10 nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách tại 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Đức Cường