Quỹ hỗ trợ Nông dân Mộc châu giải ngân 330 triệu đồng

Ngày 18/6, Hội nông dân huyện Mộc Châu tiến hành giải ngân 330 triệu đồng cho 11 hộ hội viên nông dân thị trấn Mộc Châu vay vốn phát triển sản xuất, trồng chăm sóc cây ăn quả với thời hạn 36 tháng.

Đây là nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Mộc Châu ủy thác cho Hội Nông dân huyện và được Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện xem xét cho vay đối với những hộ nông dân có phương án làm ăn khả thi nhưng thiếu vốn. Chủ trương này có ý nghĩa sâu sắc trong việc khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư, tích cực áp dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Được biết trước khi tiến hành giải ngân đợt này, Hội Nông dân huyện Mộc Châu đã kiểm tra tính khả thi, điều kiện thực hiện các dự án phát triển sản xuất của 11 hộ đăng ký vay vốn ở thị trấn Mộc Châu để đảm bảo nguồn vốn phát huy hiệu quả. Hội Nông dân huyện cũng sẽ đôn đốc các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, hỗ trợ về kiến thức, khoa học kỹ thuật để thực hiện thành công các mô hình, từ đó làm cơ sở để các hộ hội viên nông dân khác học tập làm theo.