Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ du lịch bản Áng, xã Đông Sang

Ngày 10/11, HTX dịch vụ du lịch Bản Áng, xã Đông Sang chính thức được thành lập và ra mắt. Dự lễ ra mắt có đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo xã Đông Sang, chủ các nhà nghỉ homestay và các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch, dịch vụ trên địa bàn xã Đông Sang.

HTX dịch vụ du lịch Bản Áng xã Đông Sang được thành lập với 20 thành viên ban đầu; đồng chí Lữ Thị Thuận được bầu làm Giám đốc HTX.

Các thành viên tham gia vào HTX sẽ nhận được sự hộ trợ từ Nghị quyết 22 ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh về việc cải tạo khuôn viên; sắp đặt lại không gian văn hóa, phòng nghỉ, nhà vệ sinh, làm tường rào... đồng thời được hỗ trợ vay vốn với lãi xuất thấp. Bên cạnh đó, mỗi thành viên tham gia vào hợp tác xã còn có cơ hội được giao lưu, học tập, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong làm du lịch và kinh doanh dịch vụ, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch dịch vụ một cách bền vững.

Hợp tác xã du lịch dịch vụ bản Áng, xã Đông Sang được thành lập sẽ là cầu nối giữa các công ty du lịch với người cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn xã, từ đó góp phần thúc đẩy du lịch, dịch vụ của địa phương ngày càng phát triển.