Sôi nổi cuộc thi "Cùng đất Việt trở thành trạng nguyên tuổi 13" tại huyện Mộc Châu

Với mục đích nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh chăm chỉ học tập, nâng cao kiến thức văn hóa, đồng thời có thêm nhiều hiểu biết về truyền thống lịch sử của dân tộc VN, ngày 28/4 tại huyện Mộc Châu Nhà xuất bản Dân Trí (Cơ quan của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam) phối hợp cùng Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt (Hà Nội) và Phòng GDĐT huyện Mộc Châu tổ chức tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”. Đây là hoạt động bổ ích, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Tham gia vòng sơ khảo cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” tại Mộc Châu có 12 bạn học sinh xuất sắc đại diện cho trên 1000 học sinh ở ba khối 6, 7, 8 của các Trường THCS Tây Tiến, THCS Mộc Lỵ và THCS 15/10 huyện Mộc Châu. Tại đây các em đã lần lượt bốc thăm trả lời những câu hỏi “mở” là các tình huống trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống: Tình bạn, tình thầy trò, trường lớp, gia đình, sử dụng mạng xã hội trong cuôc sống và các bạn trẻ cần làm gì để hội nhập quốc tế… Bằng sự hiểu biết kiến thức xã hội sâu rộng cùng phong thái tự tin, dí dỏm, các sỹ tử đã lần lượt trả lời lưu loát, hấp dẫn những câu hỏi và tình huống mà Ban Tổ chức đưa ra.

Để vòng sơ khảo diễn ra thành công, trước đó các nhà trường đã tổ chức thi vòng loại với hình thức thi trắc nghiệm 4 môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng anh để lựa chọn ra 12 em có điểm số cao nhất cử đi tham gia vòng sơ khảo cuộc thi. Thông qua vòng sơ khảo với hình thức thi ứng xử không chỉ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, đặc biệt là kiến thức về môn Lịch sử mà còn giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Để khuyến khích phát triển tài năng, năng khiếu ở các em học sinh bên cạnh việc trau dồi kiến thức văn hóa, cùng với cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành trạng nguyên tuổi 13”, BTC cũng đã tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” với sự tham gia tích cực của đông đảo học sinh. Với cuộc thi này, các em học sinh của 3 nhà trường ở huyện Mộc Châu đã thể hiện tài năng với các tiết mục ca múa hát mang đậm bản sắc các dân tộc Mộc Châu. Theo đánh giá của Ban tổ chức: các em học sinh tham gia cuộc thi này đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục và phát huy được sức sáng tạo trong mỗi tiết mục, do đó thay bằng việc trao các huy chương tương ứng là vàng, bạc, đồng, Ban tổ chức đã trao toàn bộ huy chương vàng cho 12 tiết mục.

Đây là mùa giải thứ tư cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” được tổ chức trong phạm vi toàn quốc, cuộc thi đã đón nhận được tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và trở thành sân chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh dành cho đông đảo học sinh khối trung học cơ sở trong cả nước.

Sau nửa ngày diễn ra sôi nổi và nhiều cảm xúc, cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” đã khép lại và thành công tốt đẹp. Kết quả có 6 trạng nguyên, 6 Bảng nhãn, 2 Thám hoa  được vinh danh. Các Trạng nguyên và Bảng nhãn sẽ đại diện cho học sinh Sơn La tham dự Vòng chung kết toàn quốc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) - Ngôi trường Đai học đầu tiên của nước Việt Nam vào tháng 12 tới.