Thị trấn Nông Trường Mộc Châu cưỡng chế 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại tiểu khu Nhà Nghỉ

Ngày 8/5, Hội đồng cưỡng thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Đào Văn Hướng và ông Kiều Công Quyền tại tiểu khu Nhà Nghỉ thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Theo đó, ông Đào Văn Hướng và ông Kiều Công Quyền đã xây dựng 2 nhà ở tạm ở cạnh nhau có kết cấu tường bằng gạch Bloc, lợp mái tôn, diện tích mỗi căn nhà gần 60m2 trên đất nông nghiệp, ngay sau khi phát hiện vi phạm, UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu ra quyết định đình chỉ thi công vào ngày 24/11/2017 và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 24/11/2017. Tuy nhiên ông Đào Văn Hướng và ông Kiều Công Quyền vẫn tiếp tục thi công 2 công trình. UBND thị trấn đã nhiều lần tuyên truyền, vận động 2 hộ gia đình tự giác tháo dỡ công trình vi phạm tật tự xây dựng, nhưng các hộ không chấp hành.

Ngày 13/12/2017, UBND huyện Mộc Châu đã ra quyết định số 3008 và 3009 về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Đào Văn Hướng và ông Kiều Công Quyền tại tiểu khu Nhà Nghỉ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Với tinh thần kiên quyết xử lý, thực hiện theo đúng quy trình, trình tự quy định trong công tác tổ chức cưỡng chế, quá trình cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng pháp luật. Các hộ gia đình vi phạm đã chấp hành tự di chuyển đồ đạc và tháo dỡ phần mái tôn, khung sắt.

Việc kiên quyết xử lý các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn không chỉ đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật mà còn là lời cảnh báo để mọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.