Tiếp nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Quất

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 15/12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Quất từ Nghĩa trang liệt sĩ Việt- Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Quất, sinh năm 1944, quê quán xã An Vĩ, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Nhập ngũ tháng 1/1972, hy sinh ngày 30/8/1972 tại mặt trận Miền Tây. Phần mộ của liệt sĩ được chăm sóc và quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Việt- Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Thể theo nguyện vọng của gia đình huyện Mộc Châu đã tổ chức tiếp nhận hài cốt các Liệt sĩ Nguyễn Văn Quất về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện.

Như vậy, trong năm 2016 huyện Mộc Châu đã tổ chức tiếp  nhận 3 phần mộ liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện. Đây là việc làm thể hiện sự biết ơn sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hoà bình hạnh phúc của nhân dân đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế trẻ.