Tọa đàm chăm sóc Người cao tuổi

Ngày 10/10, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Mộc Châu phối hợp với Hội NCT huyện tổ chức tọa đàm “Ngày Quốc tế người cao tuổi” và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” với sự tham gia của Chi hội trưởng Chi hội NCT các bản, tiểu khu trên địa bàn xã Mường Sang.

Tham gia buổi tọa đàm, các đại biểu đã được cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Tư vấn về một số bệnh thường gặp và cách phòng tránh ở người cao tuổi; tìm hiểu về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi, quyền lợi của NCT và nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với NCT. Từ đó tăng cường niềm tin của NCT đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; Tạo điều kiện để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, phát huy và đóng góp kinh nghiệm, công sức xây dựng huyện Mộc Châu ngày càng phát triển.

Việc tổ chức các hoạt động hướng về người cao tuổi thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành đối với người cao tuổi, huy động toàn xã hội cùng tham gia chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình. Thông qua các hoạt động này còn giúp người cao tuổi nắm được những vấn đề về sức khỏe thường gặp khi tuổi cao, những kỹ năng trong chăm sóc, phòng tránh bệnh tật hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình trên địa bàn huyện.