Trao 9 con bò giống cho hộ nghèo các xã biên giới của huyện Mộc Châu

Thực hiện Công văn số 1994-CV/TU ngày 16/3/2017 của Tỉnh ủy Sơn La về việc giao UBMTTQVN tỉnh chỉ đạo đề xuất hỗ trợ bò giống cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn biên giới. Ngày 20/4 Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã tổ chức trao tặng bò giống cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bản biên giới của huyện.

Trong lần trao tặng này có 9 hộ gia đình ở hai xã Lóng Sập và Chiềng Sơn được nhận bò giống, toàn bộ số bò giống trao cho các hộ đã được tiêm phòng và kiểm dịch theo đúng quy định. Đây là số bò giống mà huyện Mộc Châu được phân bổ trong tổng số 50 con bò do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng dành tặng các hộ nghèo vùng biên giới của tỉnh Sơn La.

Việc hỗ trợ bò giống nhằm giúp cho các hộ nghèo khu vực biên giới có điều kiện ban đầu để phát triển kinh tế, có động lực để từng bước thoát nghèo bền vững, từ đó thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới và đóng góp tích cực vào việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Thu Hường