Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Mộc Châu khai giảng năm học 2016 - 2017

Sáng ngày, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Mộc Châu.

Cùng ngày, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Mộc Châu.

Năm học 2015-2016 là năm đầu tiên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Mộc Châu thực hiện nhiệm vụ sau Đề án sát nhập Trung tâm. Vượt qua những khó khăn, thử thách ban đầu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Mộc Châu đã tăng cường huy động các nguồn lực từ ngân sách nhà nước và từ nguồn xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất, mở rộng quy mô đào tạo hợp lý, hình thức đào tạo phong phú.

Bên cạnh hoạt động giảng dạy văn hóa THPT, Trung tâm còn làm tốt công tác hướng nghiệp - dạy nghề phổ thông, tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn, liên kết đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề. Năm học 2015 - 2016, Trung tâm đã duy trì được 13 lớp với 459 học viên, tỷ lệ lên lớp đạt 98,4%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 95,8%. Trong công tác dạy nghề, Trung tâm đã mở được 12 lớp dạy nghề phổ thông với 767 học viên tham gia, hoàn thành kế hoạch giảng dạy 3 lớp dạy nghề cho trên 100 học viên tại các xã Tân Hợp, Chiềng Sơn và Tân Lập.

Bước vào năm học mới 2016 - 2017, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Mộc Châu đón gần 200 học viên mới vào lớp 10. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai giảng, thầy và trò trong Trung tâm đã thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm cùng vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Thùy Mai