Trường Mầm non Bình Minh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2016 - 2017

Ngày 1/6, thầy và trò Trường Mầm non Bình Minh huyện Mộc Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2016 - 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trường Mầm non Bình Minh huyện Mộc Châu thuộc thị trấn Nông Trường với 1 điểm trường trung tâm và 2 điểm trường lẻ. Các công trình của nhà trường đều được xây kiên cố, hiện đại, với tổng số 12 nhóm lớp và các phòng chức năng; các phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động nuôi dạy trẻ. Đội ngũ giáo viên, nhân viên được quan tâm xây dựng, đảm bảo về số lượng chất lượng không ngừng được nâng lên. Hiện tại, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, nhà trường có 14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Hằng năm nhà trường đều có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý để phục hồi sức khỏe cho trẻ suy dinh dưỡng và hạn chế mức độ cho trẻ béo phì. Kết quả 100% trẻ đến trường đều được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không có trường hợp ngộ độc hoặc dịch bệnh xảy ra trong nhà trường; 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng và tiêm chủng theo quy định; trên 97% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao; tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 98%; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Hàng năm chi bộ nhà trường luôn được xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh.

Theo đánh giá, đến nay Trường Mầm non Bình Minh đã đạt được 5 tiêu chuẩn về: Tổ chức quản lý; đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như việc thực hiện xã hội hóa giáo dục, và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Dịp này, nhà trường cũng đã tổ chức tổng kết năm học 2016 - 2017 và tuyên dương, khen thưởng các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập, rèn luyện trong năm học vừa qua.

Anh Đức