Trường mầm non Hoa Đào đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Cùng ngày (26/5), Trường Mầm non Hoa Đào, huyện Mộc Châu tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo phòng GD&ĐT và đại diện ban giám hiệu các trường mầm non trong huyện.

Trường mầm non Hoa Đào được thành lập từ 1989, trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Hoa Đào đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang. Đến nay, nhà trường đã hoàn thiện hệ thống các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, khuôn viên thoáng mát, rộng rãi nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được vui chơi và học tập, đáp ứng theo đúng chuẩn của Bộ GD&ĐT quy định.

Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đến nay 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Năm học 2017-2018 nhà trường có 52,9% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh;  98,5% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao, 96,9% trẻ chuyên cần; 100% trẻ được bảo vệ an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong nhà trường;100% trẻ được khám chuyên khoa theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng và tiêm chủng theo quy định...

Đến nay Trường Mầm non Hoa Đào đã đạt 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 59 năm 2012 của Bộ GD&ĐT và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Hội khuyến học tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu, Hội khuyến học huyện Mộc Châu đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.