Trường mầm non Họa Mi đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ngày 24/5, Trường Mầm non Họa Mi, huyện Mộc Châu tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng GD&ĐT và đại diện ban giám hiệu các trường mầm non trong huyện.

Trường mầm non Họa Mi tiền thân là nhà trẻ thuộc Nông trường Quốc doanh Mộc Châu, trải qua gần 30 năm   xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Họa Mi đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để trở thành đơn vị có bề dày truyền thống trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục huyện Mộc Châu.

Sau khi được công nhận đạt chuẩn cấp quốc gia mức độ 1 vào năm 2007 và năm 2012, đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 tiếp tục được toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và phụ huynh nhà trường tích cực thực hiện. Trong thời gian qua, trường đã huy động tối đa mọi nguồn lực để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến nay, nhà trường đã hoàn thiện hệ thống các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, khuôn viên thoáng mát, rộng rãi nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được vui chơi và học tập, đáp ứng theo đúng chuẩn của Bộ GD&ĐT quy định.

Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đến nay 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn, trong đó 72% trên chuẩn. Hàng năm có nhiều sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên nhà trường được áp dụng vào trong công tác quản lý cũng như trong hoạt động giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Kết quả hàng năm nhà trường có tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 96%,  100% trẻ được theo dõi sức khỏe và khám định kỳ, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 96%, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về mọi mặt tại các nhóm lớp.

Với thành tích đã đạt được ngày 23/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 628 công nhận trường Mầm non Họa Mi đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, năm học 2017-2018. Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Hội khuyến học tỉnh Sơn La đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân của trường mầm non Họa Mi có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.